[Games] 2048 เล่นคนเดียวไม่สนุก มาแข่งระดับโลกกันไปเลย

Your ads will be inserted here by

Easy Plugin for AdSense.

Please go to the plugin admin page to
Paste your ad code OR
Suppress this ad slot.

logo2048

สวัสดีครับ หลายๆคนคงเคยเล่นและคุ้นหูกันดีกับเกม ‘2048’ จะบอกว่าผมบ้านนอกก็ได้ แต่ไม่เคยเล่นอ่ะ แหะๆ ^^” เห็นเพื่อนๆเล่นกันเยอะเลย แต่อะไรที่เป็นเกี่ยวกับตัวเลขนี่ไม่อยากเล่นจริงจริงนะ แต่ล่าสุดเข้าไปใน Google Apps มา เห็นเขาแนะนำเกม ‘2048’ ให้ผมนี่ล่ะ แต่เหมือนจะพัฒนาให้น่าเล่นกว่าเดิม และมีระดับมากยิ่งขึ้น ใช่แล้วครับ จะมาพูดถึง ‘2048 World Championship’ อยากรู้ว่ามันต่างจาก ‘2048’ เดิมยังไง? เอ้า ลองไปดูกันดีกว่าครับ

1 2

ต้องยอมรับว่า เกม ‘2048 World Championship’ ออกแบบได้มาน่ารักมากๆ ผมชอบการออกแบบลักษณะนี้ เลยค่อนข้างให้ใจสำหรับดีไซน์ครับ ฮ่าๆ (ไหนล่ะความยุติธรรม) เมื่อเข้าเกมแล้วนะครับ ตัวเกมจะบังคับให้เรากดนั่นนี่ไป เป็นคำแนะนำของเกมครับ ซึ่งมันดีมากๆ สำหรับคนที่เล่นอะไรไม่เป็นเลย เราไปดูเมนูคราวๆกันดีกว่าครับ

– Single Play เป็นการเล่นเกมไต่อันดับและสะสมคะแนนครับ ซึ่งจะมีการจัดอันดับระดับโลกไว้เลย จากภาพผมก็เป็นอันดับที่ 5878 มีแต้มอยู่ศูนย์แต้ม (เพราะยังไม่ได้เล่น) มี 2 โหมดให้เลือก คือ Classic และ Arcade ครับ

3 4

* สำหรับ โหมด Classic

5 6 7

วิธีการเล่นเกมก็ง่ายๆนะครับ แต่อาจต้องวางแผนสักเล็กน้อย สำหรับใครที่อยากได้แต้มเยอะๆ ชื่อเกมบอกไว้แล้วนะครับว่า ‘2048’ คือเราต้องชนแผ่นป้ายให้ได้แต้มสูงสุดอยู่ที่ ‘2048’ และสะสมคะแนนไปเรื่อยๆครับ ป้ายเลขเดียวกันชนป้ายเลขเดียวกันเท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น 2 ชน 2 จะได้ 4 ครับ ซึ่ง 4 จะไปชน 2 อีกไม่ได้ ต้องหาแผ่นป้าย 2 ชน 2 อีกอันเพื่อที่จะได้ 4 ซึ่งคงมองภาพออกนะครับว่าทุกการชน จะเป็นการคูณของตัวมันเอง และทุกๆการเลื่อนทิศทาง จะมีแผ่นป้ายขึ้นมาแผ่นป้ายหนึ่งครับ เมื่อจบเกมแล้วจะสรุปแต้มและเงินที่ได้ พร้อมทั้งอาจจะมีโบนัสเล็กๆน้อยๆให้เราครับ

* สำหรับโหมด Arcade

Your ads will be inserted here by

Easy Plugin for AdSense.

Please go to the plugin admin page to
Paste your ad code OR
Suppress this ad slot.

8

เป็นโหมดพิเศษสำหรับใครที่ชอบทำภารกิจ โดยแต่ละด่านก็จะมีข้อกำหนดต่างๆว่าให้ทำอะไรบ้างครับ ซึ่งเมื่อทำครบแล้วก็ปลดล็อคเลเวลระดับนั้นไป

– Multiplayer เป็นโหมดสำหรับคนที่อยากแข่งกับเพื่อนๆ หรืออยากแข่งกับใครสักคนครับ เผื่อเล่นคนเดียวแล้วมันไม่สนุกก็ลุยได้เลย ซึ่งจะโหมดย่อยอยู่ 2 โหมดคือ Arcade และ 7 combo

9

– Mailbox เป็นข้อความจากระบบ มีกิจกรรมต่างๆ ส่วนใหญ่จะเป็นการส่งโบนัสมาให้ครับ

10

– Lucky Box สำหรับใครที่ชอบเสี่ยงโชค อยากได้โบนัสอะไรต่างๆ สามารถมาใช้เมนูนี้ได้ครับ โดยจะต้องเสียตังในเกม 300 เหรียญต่อการเปิด 1 ครั้ง มี 3 กล่องให้สุ่มใบหนึ่งครับ

11 12

– Store ร้านค้าขายไอเท็มต่างๆ (คาดเดา) เพราะผมคลิกเข้าไปแล้วแอปเด้งทุกที ไม่เข้าใจเหมือนกัน =____=
– User info ประวัติส่วนตัวของเรานั่นเองครับ เข้าไปเปลี่ยนชื่อ ดูอันดับได้
– Archievements เมื่อเราทำอะไรบางอย่างตามที่เกมกำหนด เช่น เปลี่ยนชื่อ ทำคะแนนถึงเท่าไร จะได้รับโบนัสหรือไอเท็มตามที่เกมกำหนดครับ
– Ranking อันดับของเราเมื่อเทียบกับทั่วโลก มีทั้ง Single Player,Multiplayer

คร่าวๆก็มีแค่นี้ครับ ที่เหลือจะเป็นการตั้งค่าและการเชื่อมต่อของ Google Games มากกว่า
สรุป เป็นเกมที่ออกแบบหน้าตาได้น่ารักและน่าเล่น ใครเกลียดคณิตศาสตร์ก็ยังมาเล่นได้ครับ เล่นได้เพลินๆเลย ปาดซ้าย ปาดขวาไปมา ซึ่งแต้มสูงสุดคือ 7 แสนกว่า โหดมากๆ ใครที่ชอบการแข่งขัน อย่าลืมดาวน์โหลด ‘2048 World Championship’ เวอร์ชันนี้มาเล่นนะครับ

2048

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *